Cách đưa Website lên Google hiệu quả nhanh nhất 2023

Cách đưa Website lên Google hiệu quả nhanh nhất 2023

Có thể nói Google là môi trường sinh tồn của các Website trên internet. Vì thế việc đưa Website lên Google là điều hết sức quan trọng. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách đưa Website lên Google hiệu quả nhanh nhất 2023. Cùng xem nhé!

Vai trò của việc đưa Website lên Google

Vai trò của việc đưa Website lên Google

Google được xem là một trong những công cụ tìm kiếm thông tin được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Bất kì một website nào ra đời cũng đều hướng đến một mục tiêu chung là có được nhiều lượt truy cập trên internet nhất có thể. Google chính là công cụ hỗ trợ giúp đạt được điều đó.

Khi một website được đưa lên Google, thì đông đảo công chúng sẽ dễ dàng tìm thấy website đó thông qua các từ khóa tìm kiếm. Ngoài ra, nếu website của bạn càng chất lượng, thì khả năng được xuất hiện trên những vị trí đầu trên Google càng cao.

Cách đưa trang Web lên Google nhanh nhất hiện nay

Xây dựng Content chất lượng cho Website

Xây dựng Content chất lượng cho Website

Có thể nói mục đích lướt web của tất cả mọi người khi sử dụng internet đó chính là tìm kiếm thông tin. Vì thế khi thiết kế website, bạn cần phải đảm bảo rằng bất kỳ trang nào trên website của mình cũng đều có nội dung. Nếu như website của bạn không chứa nhiều thông tin, thì rất có thể người dùng sẽ dừng truy cập ngay lập tức. Đều đó sẽ dẫn đến việc Google không có cơ sở để đánh giá về chất lượng cho website của bạn.

Ngoài việc website sở hữu nhiều nội dung, bạn cũng cần chú ý đến chất lượng của nó. Cần phải xây dựng content chuẩn SEO, mạch lạc, chính xác. Triển khai nội dung phù hợp với mục đích và tính chất của đơn vị. Xây dựng dựa trên những định hướng về nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng.

Tham khảo: Dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

Đặt Internal Link giữa các trang trên web

Internal Link được hiểu là một liên kết nội bộ giữa trang này với trang khác trong cùng một tên miền. Ví dụ như từ trang chủ của website sẽ được đặt các đường link dẫn đến các trang giới thiệu, trang giới thiệu sản phẩm, trang liên hệ… Việc tạo Internal Link sẽ không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên nếu nhưng bạn không thực hiện thao tác này thì nó sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả SEO cho Website của bạn.

Khi đặt Internal Link giữa các trang trên website hiệu quả sẽ giúp chuyển sức mạnh, sự uy tín từ trang này sang trang khác. Điều hướng khách hàng truy cập vào các trang web có giá trị chuyển đổi cao hơn. Nhằm thúc đẩy khách hàng truy cập phản hồi theo những lời kêu gọi hành động. Đồng thời hỗ trợ SEO website lên top trên Google.

Chia sẻ bài viết/Website lên các Social Bookmark

Chia sẻ bài viết/Website lên các Social Bookmark

Bạn có thể cải thiện độ uy tín cho website của mình bằng việt chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook, Pinterest, Google maps cùng một số kênh Social Bookmark khác. Để đạt được hiệu quả tối ưu, bạn cần phải chọn lựa những trang mạng xã hội có chất lượng truy cập cao. Sau đó đăng ký vào các trang Bookmark. Gửi địa chỉ bài viết bằng cách cập nhật URL, mô tả ngắn và tags vào Social Bookmark rồi gửi đi.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên tương tác thật nhiều trên các trang mạng xã hội để gia tăng độ nhận diện thương hiệu đối với khách hàng. Đây cũng chính là một trong những yếu tố sẽ giúp cho website của bạn dễ dàng lên top Google và có được nhiều lượt truy cập.

Chia sẻ Website lên những trang diễn đàn và Blog nổi tiếng

Trên internet hiện nay có rất nhiều diễn đàn và blog nổi tiếng, thu hút được rất nhiều lượt truy cập mỗi ngày. Đây chính là một trong những môi trường thuận lợi giúp cho website của bạn có thể lên Google một cách nhanh chóng nhất. Một trong những Blog, diễn đàn có lượt truy cập cao mà bạn có thể cân nhắc như: Webtretho, TinhTe…

Hãy thường xuyên chia sẻ các bài viết mới nhất của website lên các forum diễn đàn, blog nổi tiếng, bình luận và kéo chèn link dẫn đến website của mình. Bằng cách này, website của bạn sẽ dễ dàng được nhiều người tiếp cận, độ phủ sóng ngày một lớn. Cách làm này đã được nhiều chủ website sử dụng và đã mang đến hiệu quả trong thực tế.

Tạo trang XML, ping XML Sitemaps

Tạo trang XML, ping XML Sitemaps

XML sitemap được xem như là một tấm bản đồ của website. Nhờ có XML sitemap mà người dùng có thể dễ dàng nắm bắt được toàn bộ cấu trúc danh mục, bài viết và toàn bộ các trang có thể truy cập được trên website của bạn.

Bên cạnh đó, XML sitemap còn giúp cho Google dễ dàng tìm thấy và lưu trữ thông tin của website trên hệ thống. Những website có XML càng rõ ràng thì Google càng xác định và quản lý nhanh chóng các đường dẫn đến website. Một trang web muốn lên Google nhanh chóng thì đòi hỏi cần có XML sitemap hoạt động tốt. Điều đó sẽ giúp cho website của bạn được nhiều người biết tới hơn.

Cài đặt Google Webmaster

Google Webmaster hay còn được gọi là Google Console. Đây là một công cụ hỗ trợ đắc lực của Google dành cho những những Marketer hay những admin của website. Đồng thời, Google Webmaster cũng đóng góp một phần rất quan trọng trong các chiến dịch Marketing của những chuyên viên SEO.

Google Webmaster sở hữu nhiều tính năng hỗ trợ đắc lực việc tối ưu website với các công cụ tìm kiếm, cung cấp thông tin và kết nối giữa website và bộ máy tìm kiếm của Google. Bên cạnh đó, Google Webmaster sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được tình hình hoạt động của Website. Giúp có được cái nhìn bao quát hơn về tình trạng của trang web trên Google.

Tiến hành cài đặt Google Analytics

Google Analytics là một công cụ giúp thu thập dữ liệu thông tin. Được cung cấp hoàn toàn miễn phí bởi Google. Google Analytics sẽ cung cấp cho bạn các số liệu liên quan đến lượng người truy cập hằng ngày, lượng người truy cập hằng tháng, số lượng người xem trang, thời gian trên trang, tỷ lệ phản hồi, tỷ lệ thoát…

Nhờ vào những tiện ích của Google Analytics, bạn sẽ có thể đánh giá được website của mình một cách chi tiết nhất. Đồng thời nắm bắt được hành vi của người tiêu dùng. Từ đó giúp bạn đưa ra được những định hướng phát triển website phù hợp với mục đích tiếp thị.

Tạo quảng cáo trả phí cho Google Ads và Facebook Ads

Google Ads là một dịch vụ quảng cáo trên hệ thống của Google. Các doanh nghiệp phải chi trả một khoản chi phí nhất định cho các từ khóa. Từ đó Google sẽ giúp quảng cáo của họ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google hoặc các quảng cáo hiển thị.

Tạo quảng cáo trả phí cho Google Ads và Facebook Ads

Quảng cáo Google Ads có nhiều định dạng như: Quảng cáo văn bản, quảng cáo tìm kiếm thích ứng, quảng cáo hình ảnh, quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng, quảng cáo quảng bá ứng dụng, quảng cáo video, quảng cáo danh sách sản phẩm,quảng cáo trưng bày mặt hàng, quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi thoại.

Facebook Ads là một dịch vụ quảng cáo của Facebook. Đây là hình thức quảng cáo trả phí để doanh nghiệp hiển thị các sản phẩm chương trình khuyến mãi và ưu đãi trên Facebook. Nhằm giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng trên nền tảng mạng xã hội này và cả những trang mạng xã hội có liên kết với Facebook. Các quảng cáo Face Ads có thể xuất hiện ở nhiều nơi như: Facebook Newsfeed, Instagram Newsfeed, Facebook Marketplace, Video Feeds, Messenger inbox…

Đối với những Website mới ra mắt thì các chủ sở hữu nên dành ra một khoản chi phí nhỏ dành cho việc chạy quảng cáo Google Ads và Facebook Ads. Điều đó sẽ giúp cho bạn có được nhiều lượt tiếp cận các khách hàng tiềm năng cũng như số lượt người dùng truy cập vào website. Giúp cho Google nhanh chóng thu thập dữ liệu thường xuyên và tiến hành index website lên Google nhanh nhất.

Xem thêm:

Bạn đang tìm dịch vụ SEO Top Google hiệu quả và uy tín hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ ở lĩnh vực này. Tuy nhiên, với nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn đơn vị uy tín. Chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc công ty MonaSEO – Đơn vị cung cấp dịch vụ SEO top Google được nhiều sự đánh giá cao đến từ các khách hàng trải nghiệm dịch vụ trong thời gian trở lại đây.

MonaSEO là được biết đến là đơn vị cung cấp giải pháp SEO Marketing, dịch vụ SEO Googlethiết kế website… cho tất cả các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực. Sau hơn 10 năm phát triển công ty đã có hơn 150+ dự án lớn nhỏ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lớn nhỏ.

dịch vụ SEO top google MonaSEO

Đến với dịch vụ ở MonaSEO, bạn hoàn toàn yên tâm vì bạn sẽ có cho mình bản kế hoạch Marketing riêng biệt cho doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, bạn sẽ được cung cấp thêm nhiều dịch vụ bảo mật website. Bên cạnh đó, MonaSEO cũng có cam kết về mức độ hoàn thành mục tiêu các dự án cho từng doanh nghiệp nữa đó.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 1072/23 Đường Cách Mạng tháng 8, phường 7, quận Tân Bình, HCM
  • Hotline: 097 172 25 23
  • Email: [email protected]

Đưa website lên Google được xem là một vấn đề thiết yếu của mỗi doanh nghiệp. Nếu có thể thực hiện càng nhanh, càng hiệu quả thì số lượng khách hàng tiếp cận được sẽ càng lớn và từ đó giúp tăng chuyển đổi bán hàng. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn có thể nắm bắt được cách đưa website của mình lên Google thật nhanh chóng và hiệu quả.