Hướng dẫn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao

Hướng dẫn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao

Tìm kiếm bằng hình ảnh không còn xa lạ đối với người dùng trong thời đại cách mạng 4.0. Đặc biệt đối với những trang thương mại điện tử lớn như Taobao, thì việc tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh được tối ưu rất tốt. Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm kiếm sản phẩm bằng hình trên Taobao.

Lợi ích khi tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao

Lợi ích khi tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao

Tìm kiếm sản phẩm bằng cách hình ảnh là một tính năng khá quen thuộc của nhiều trang thương mại điện tử hiện đại, Taobao cũng không phải ngoại lệ. Việc sử dụng phương pháp tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao sẽ nhận được nhiều lợi ích như sau:

  • Tìm kiếm đúng sản phẩm theo những mong muốn của bản thân một cách nhanh chóng nhất trên trang Taobao.
  • Tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh dành cho những người muốn tìm kiếm nguồn hàng, nhưng vốn tiếng Trung chưa được tốt.
  • Cùng với một sản phẩm tại Taobao sẽ được bán với nhiều đơn vị cung cấp khác nhau. Tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh sẽ giúp bạn tìm đến những danh sách sản phẩm tương ứng để lựa chọn ra được những shop nào uy tín đi kèm giá thành tốt nhất.
  • Với mỗi một sản phẩm được yêu thích, nếu bạn không biết tên hoặc thông tin của nó sẽ rất khó để có thể tìm kiếm thành công. Nhưng tìm kiếm hình ảnh tại Taobao, bạn sẽ có thể tìm thấy chúng một cách dễ dàng, không mất nhiều thời gian.

Hướng dẫn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao chính xác nhất

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao bằng máy tính

Bước 1: Hãy chuyển tới Taobao nội địa của Trung Quốc đại lục

Hãy chuyển tới Taobao nội địa của Trung Quốc đại lục

Để biết được bạn đã đang ở trang web order Taobao của nội địa Trung Quốc hay chưa, bạn hãy xem tại phần hiển thị đường dẫn URL của  trình duyệt của mình. Nếu trên trình duyệt đang hiển thị đường dẫn là https://world.taobao.com thì tức là bạn đang ở tại trang Taobao quốc tế.

Tuy hiện,  theo những chia sẽ từ công ty nhập hàng Trung Quốc Cẩm Thạch nay Taobao đã cập nhật cho phép khách hàng tìm kiếm hàng hóa bằng hình ảnh tại website quốc tế của mình, tuy nhiên nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi: Hàng Taobao nội địa khác gì với Taobao quốc tế? Câu trả lời đưa ra cho vấn đề đó là: Taobao quốc tế chỉ có khả năng hiển thị sản phẩm sẽ có khả năng được vận chuyển đi quốc tế. Và tất nhiên bên bán sẽ phải thiết lập mức giá riêng cho sản phẩm này. Trong bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao nội địa.

Bước 2: Bạn hãy đăng tải những hình ảnh đó lên để Taobao xử lý

Đăng tải hình ảnh cần tìm kiếm trên Taobao

Bạn chọn chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh: Hãy chú ý tại góc phải của tại phần tìm kiếm, hãy click vào icon máy ảnh và tải ảnh cần tìm kiếm lên.

Bước 3: Bạn hãy chọn nhóm các sản phẩm và căn chỉnh nếu taobao nhận dạng sai

 Bạn hãy chọn nhóm các sản phẩm và căn chỉnh nếu taobao nhận dạng sai

Chọn sản phẩm: Sau khi đăng tải các hình ảnh, bạn sẽ nhận được những kết quả trả về. Khi đó, bạn có thể chọn được những sản phẩm mà mình cần đặt mua thông qua những kết quả trả về đó.

Căn chỉnh lại nhận dạng: Bạn sẽ có thể căn chỉnh được nhận dạng tại những vị trí có nút bấm trong hình trong trường hợp kết quả trả về không như mong muốn của bạn. Tại vị trí thứ 1 đó là chỉnh lại những khu vực để phân tích hình ảnh. Tại vị trí thứ 2 đó là chọn những nhóm sản phẩm thật phù hợp.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao bằng smartphone

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao bằng smartphone

Thời đại cách mạng 4.0 khá dễ để sở hữu 1 chiếc điện thoại thông minh, và tỷ lệ người sử dụng Internet bằng các thiết bị di động lên tới 70% trên tổng số người sử dụng mạng Internet.  Vì lý do đó, trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao trên smartphone. Để làm được theo như hướng dẫn trong bài, thiết bị điện thoại của bạn sẽ phải cài sẵn App Taobao.

Bạn hãy nhớ cấp quyền truy cập Camera và Album ảnh cho ứng dụng nhé. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết các bước tìm sản phẩm bằng hình ảnh trên trang Taobao:

Bước 1: Mở App Taobao và chọn phần tìm kiếm bằng hình ảnh.

Tại khung hiển thị tìm kiếm, bạn sẽ nhìn thấy icon máy ảnh tại góc bên phía tay phải, sau đó nhấp vào biểu tượng icon đó, chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh sẽ khởi động.

Bước 2: Hãy chụp ảnh của một sản phẩm thực tế hay tải hình ảnh của sản phẩm đã lưu trong máy của bạn lên.

Sau khi các chức năng đã được khởi động, bạn có hai cách để tìm kiếm sản phẩm cần nhập hàng Trung Quốc với hình ảnh. Bạn có thể chụp sản phẩm ngay lập tức để cho ứng dụng có dữ liệu tìm kiếm. Hoặc bạn cũng có thể tải hình ảnh lên để ứng dụng phân tích sản phẩm bằng một ảnh đã được chụp hay được lưu trước đó.

Với cách tìm kiếm sản phẩm bằng ảnh được chụp thực tế: Hãy đưa camera về phía vật thể và giữ nguyên trong 1-2s, sau đó ấn chụp hình. Nếu điện thoại của bạn có trang bị thêm tính năng AR thì chỉ sau 1-2 giây, ứng dụng đó sẽ tiến hành phân tích các vật thể thực tế, sau đó nhận dạng sản phẩm có tại khung hình để đưa ra gợi ý cho bạn.

Với cách tìm bằng hình ảnh đã được chụp hay được lưu trước đó: Khu vực tại góc trái phía bên dưới màn hình hiển thị, chọn icon hình ảnh, sau đó tải lên hình ảnh mà mình cần tìm kiếm. Ứng dụng cũng sẽ tiến hành phân tích để trả về kết quả là các link bán sản phẩm có trong ảnh của bạn.

Bước 3: Đợi ứng dụng thực hiện phân tích và hãy yêu cầu nó phân tích lại theo mong muốn

Sau khi bạn đã đăng tải hình ảnh, tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao sẽ nhận dạng các sản phẩm có tại khung hình và sau đó trả về những kết quả tìm kiếm tương tự với những sản phẩm tương ứng.

Trong một số trường hợp, ứng dụng đó sẽ nhận dạng những sản phẩm bị sai. Điều này xảy ra do tác động của nhiều yếu tố như: Trong ảnh xuất hiện quá nhiều các vật thể chồng chéo lên nhau, chất lượng hiển thị thấp hay góc chụp của sản phẩm dễ gây nhầm lẫn…Lúc này bạn cần căn chỉnh lại khu vực nhận dạng và tìm một hình ảnh mới để tìm kiếm nếu kết quả chưa đưa ra được những sản phẩm bạn cần tìm.

Một số lưu ý khi tìm hàng trên Taobao bằng hình ảnh

Khi tìm hàng Taobao bằng hình ảnh sẽ cho ra một danh sách các sản phẩm từ nhiều đơn vị cung cấp khác nhau. Tất nhiên, không phải tất cả nhà cung cấp đều uy tín. Do vậy, theo công ty nhập hàng Trung Quốc Võ Minh Thiên thì bạn nên lựa chọn một cách cẩn thận để hạn chế mua phải những sản phẩm là hàng giả hay hàng kém chất lượng. Chính vì thế, trước khi bạn có ý định muốn mua hàng, bạn nên chú ý tới các vấn đề sau:

Giá sản phẩm đã tối ưu hay chưa

Cùng một sản phẩm nhưng sẽ có khá nhiều mức giá khác nhau. Mức giá đó xuất phát từ việc sản phẩm trên Taobao sẽ đến từ các nhà cung cấp là những xưởng sản xuất hay nhà phân phối hoặc shop bán lẻ. Nếu bạn mua được sản phẩm từ xưởng trực tiếp sản xuất thì chắc chắn sản phẩm sẽ có những mức giá tốt hơn rất nhiều so với các đơn vị phân phối khác. Tuy nhiên, bạn cũng không nên mua sản phẩm ở những shop có giá quá rẻ. Bởi giá rẻ thường sẽ đi kèm cùng chất lượng sản phẩm không cao.

Số lượng người mua hàng lớn

Lượng người mua hàng lớn, minh chứng rằng shop đó có chất lượng của sản phẩm rất tốt và chất lượng dịch vụ cũng như vận chuyển rất chuyên nghiệp. Lưu ý thêm, bạn nên xem số năm hoạt động của shop. Thời gian thì chứng tỏ độ uy tín sẽ cao hơn các shop mới mở. Bên cạnh yếu tố đó, bạn nên xem xét độ uy tín thông qua các biểu tượng.

Phản hồi sau khi mua của khách hàng

Sau mỗi lần đặt hàng trên trang của Taobao, người dùng sẽ có những phản hồi về các sản phẩm. Đó được xem là các ý kiến rất khách quan về chất lượng của sản phẩm cũng như dịch vụ của shop. Qua những phản hồi đó, bạn sẽ biết thêm hình ảnh thực tế của sản phẩm để đưa ra cho mình quyết định có nên mua hay không nên mua hàng.

Kết luận

Mong rằng, với cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao trên đây, sẽ giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về dịch vụ, hãy liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Hãy lưu lại những bí quyết này và sử dụng khi cần thiết bạn nhé!

Xem thêm: Cách tìm nguồn hàng máy ảnh quảng châu giá rẻ