Tổng Hợp Các Loại Visa Du Học Hàn Quốc Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Tổng Hợp Các Loại Visa Du Học Hàn Quốc Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Hàn Quốc đang trở thành nơi được các bạn trẻ yêu thích vì nơi đây có nền văn hóa phong phú, phong cảnh đẹp và đặc biệt là nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới, tạo ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt hơn. Để có thể trở thành du học sinh Hàn Quốc thì việc đầu tiên là bạn cần có visa. Vậy visa du học Hàn có mấy loại? Visa Hàn Quốc có 2 loại phổ biến là visa D2 và visa D4. Hãy cùng Timefx tìm hiểu về các loại visa du học Hàn Quốc trong bài viết dưới đây nhé.

Các loại visa du học Hàn Quốc D2

Sau một năm học tiếng Hàn, bạn sẽ đủ điều kiện nhận được visa D2. Đây là loại visa dành riêng cho sinh viên theo học chuyên ngành tại các trường đại học, cao đẳng, hoặc cao đẳng nghề. Dưới đây là 6 loại visa D2 phổ biến nhất hiện nay:

Visa D2-1 – Hệ đại học 3 năm

Có mấy loại visa D2 du học Hàn Quốc phổ biến nhất hiện nay? Câu trả lời là 6 loại. Đứng đầu tiên trong các loại visa du học Hàn Quốc phổ biến là visa D2-1. Đây là visa du học hệ cao đẳng với thời hạn là 3 năm học. Để có thể xin được loại visa này thì điều kiện bắt buộc đầu tiên là bạn phải đạt topik 2 trở lên. Loại visa này còn có tên gọi khác là visa du học nghề. Visa D2 – 1 cũng là loại visa được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn.

Visa du học Hàn D2-1

Visa D2-2 – Hệ đại học 4 năm

Trong các loại visa du học Hàn Quốc thì visa D2 – 2 là loại có tỉ lệ lựa chọn nhiều nhất. Đây là loại visa hệ đại học 4 năm giống như các trường đại học ở Việt Nam. Để có thể xin được visa D2-2 thì điều kiện thiết yếu là bạn phải đạt trình độ topik từ 3 hoặc 4 trở lên.

Ngoài ra để xin được visa này bạn cần đạt các điều kiện như: tốt nghiệp THPT, Ielts 5.5 trở lên và không mắc các bệnh nguy hiểm. Đặc biệt, khi đi du học theo hệ visa D2-2 thì các du học sinh sẽ được phép làm thêm 25h.tuần và được làm thêm toàn thời gian trong kỳ nghỉ.

Visa du học Hàn D2-2

Xem thêm: Kinh Nghiệm Học Tiếng Trung Cơ Bản Cho Người Mới 2023

Visa D2-3 – Hệ thạc sĩ

Theo trang thông tin du học tổng hợp Du học PT Sun, một trong các loại visa du học Hàn Quốc phổ biến chính là D2 – 3. Đây là visa xin du học theo hệ thạc sĩ. Điều kiện để xin được loại visa này gồm có: tốt nghiệp đại học chính quy, đạt topik 4 trở lên, độ tuổi từ 21 đến 35 và không mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc nguy hiểm nào khác. Tại các trường tại Hàn Quốc sẽ thường được nghỉ từ tháng 12 đến tháng 2, trong 3 tháng này bạn được phép làm thêm toàn thời gian. Giá trị tiền ở đây cũng tương đối cao, bạn có thể kiếm được 50 – 60 triệu won mỗi tháng.

Visa du học Hàn D2-3

Visa D2-4 – Hệ tiến sĩ

Nhắc đến các loại visa du học Hàn Quốc phổ biến thì không thể bỏ qua Visa D2 -4. Đây là loại visa được cấp cho người theo học hệ nghiên cứu sinh tiến sĩ. Điều kiện để xin visa này gồm có: tốt nghiệp thạc sĩ trở lên, đạt topik từ 5 trở lên, không bị cấm nhập cảnh và không mắc những bệnh lây nhiễm hoặc hiểm nghèo. Học hệ tiến sĩ tại đây bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm và thu nhập cũng ổn định hơn.

Visa du học Hàn D2-4

Xem thêm: Lộ Trình Tự Học Tiếng Đức A1 Siêu Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Visa D2-5 – Nghiên cứu sinh

Visa du học Hàn D2 – 5 là loại visa dành cho nghiên cứu sinh. Những người xin visa này đều phải tốt nghiệp tiến sĩ trở lên. Để có thể xin visa này bạn cần phải đảm bảo điều kiện cơ bản như sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự và đảm bảo về tài chính. Visa này sẽ có thời hạn trong 1 năm, hết hạn bạn có thể đến đại sứ quán để xin gia hạn thêm visa. Học nghiên cứu sinh tại Hàn Quốc bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội phát triển và nghề nghiệp cũng thăng tiến hơn.

Visa du học Hàn D2-5

Visa D2-6 – Chương trình trao đổi sinh viên

Loại visa D2 phổ biến trong các loại visa du học Hàn Quốc mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là visa D2 – 6. Đây là loại visa dành cho những người đi theo chương trình trao đổi sinh viên. Chương trình này là việc trao đổi sinh viên giữa 2 trường đại học Việt Nam và Hàn Quốc. Việc này sẽ giúp cho sinh viên có thêm được những trải nghiệm mới mẻ, thú vị và tích lũy thêm cho bản thân nhiều kinh nghiệm hơn.

Visa du học Hàn D2-6

Xem thêm: Sự Khác Nhau Giữa IT Business Analyst Và Non IT Business Analyst

Các loại visa du học Hàn Quốc D4

Được cấp visa D4 đồng nghĩa với việc bạn trở thành một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc, được hưởng đầy đủ các quyền lợi theo quy định của chính phủ nước này. Thời hạn của visa D4 kéo dài từ 6 đến 12 tháng, phụ thuộc vào loại visa cụ thể. Sau đây là các loại visa D4:

Visa D4-1 – Du học các khóa học tiếng Hàn

Bên cạnh visa du học Hàn Quốc D2 còn có visa D4. Loại visa này có 2 dạng phổ biến là D4- 1 và D4 -6. Trong đó, visa D4 – 1 là loại visa tham gia các khóa học tiếng Hàn dành cho các sinh viên cao đẳng, đại học. Điều kiện để xin loại loại visa này gồm có: tốt nghiệp THPT trở lên, độ tuổi từ 18 – 23, sức khỏe tốt, không yêu cầu về chứng chỉ tiếng và không phân biệt vùng miền Sau khi tham gia chương trình này, bạn sẽ được cấp chứng chỉ tiếng Hàn để phục vụ cho công việc của mình sau này.

Visa du học Hàn D4-1

Visa D4-6 – Du học nghề Hàn Quốc

Một trong các loại visa du học Hàn Quốc phổ biến cuối cùng chúng tôi muốn gợi ý cho bạn chính là visa D4 – 6. Đây là visa dành cho những người muốn tham gia du học nghề ở Hàn Quốc.  Điều kiện xin visa này gồm có: tốt nghiệp THPT trở lên, đạt trình độ Topik 1 trở lên, sức khỏe tốt và không có người thân đang sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Chương trình du học nghề Hàn Quốc sẽ tạo cơ hội việc làm cho bạn tại xứ sở kim chi sau khi bạn tốt nghiệp. Chương trình học cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn có sự chịu khó và chăm chỉ.

Visa du học Hàn D4-6

Xem thêm: Tổng hợp các dòng máy photocopy chính hãng đáng mua nhất 2023

Những lưu ý khi làm visa du học Hàn Quốc cần biết

Để xin các loại visa du học Hàn Quốc thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần phải ghi nhớ những lưu ý sau đây:

  • Tìm hiểu thật kỹ các điều kiện cần thiết của loại visa mà mình muốn xin.
  • Thỏa mãn các điều kiện để xin visa.
  • Nộp hồ sơ xin visa càng sớm càng tốt.
  • Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết trước khi đi xin visa.
  • Chuẩn bị tài chính cho thủ tục xin visa.

lưu ý khi làm visa du học Hàn Quốc

Nếu bạn có nhu cầu làm hồ sơ du học Hàn Quốc thì có thể tham khảo Double H – Thành lập từ năm 2007, Double H đã tích lũy được hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, đồng hành cùng hàng nghìn học viên chinh phục ước mơ du học tại đất nước Kim chi.

Đội ngũ nhân viên tư vấn của Double H được đào tạo chuyên sâu về quy trình du học và hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc. Từ đó tư vấn viên tận tình giúp học viên hiểu rõ về quy trình học tập, chương trình đào tạo, chi phí du học Hàn Quốc và các thông tin mới nhất về du học Hàn Quốc. Với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm, trung tâm đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng và đồng hành tận tâm từ quá trình tư vấn cho đến khi học viên đặt chân đến Hàn Quốc.

trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Double H

Double H không chỉ là trung tâm du học Hàn Quốc uy tín chuyên cung cấp thông tin và dịch vụ du học, mà còn là người bạn đồng hành tin cậy, mang lại trải nghiệm du học Hàn Quốc toàn diện và thành công cho học viên.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ Hà Nội: TT6-2C-30, Khu đô thị Đại Kim mới, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
  • Địa chỉ Phú Thọ: Số 1898, Đường Hùng Vương, TP Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ
  • Điện thoại: 0914.234.099 – 0947.719.869
  • Website: duhocdoubleh.edu.vn

Trên đây là top các loại visa du học Hàn Quốc phổ biến nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về loại visa mà mình muốn xin. Chúc bạn xin visa thành công và có những trải nghiệm du học tốt đẹp nhất tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin về du học quốc tế hiện nay nhé!

Xem thêm: Học phân tích dữ liệu kinh doanh tại MDA có phải là lựa chọn phù hợp?