Ai cũng có thể trở thành đạo diễn với blog hướng dẫn quay phim chuyên nghiệp

Ai cũng có thể trở thành đạo diễn với blog hướng dẫn quay phim chuyên nghiệp

Có thể nói, sự bùng nổ của các thiết bị di động thông minh đã làm thay đổi rõ rệt cuộc sống của con người, giờ đây chúng ta đã không phải mang vác những chiếc máy ảnh hay máy quay phim to oạch khi đi du lịch nữa, bởi tất cả đều đã được tích hợp sẵn trong một chiếc điện thoại mà thôi. Hơn thế nữa, với sự hỗ trợ của các blog hướng dẫn quay phim chuyên nghiệp, bất kỳ ai cũng có thể tự dàn dựng cho mình những thước phim đầy ấn tượng.

Dựng phim từ điện thoại di động – tại sao không?

Trước khi chiếc iPhone đầu tiên được giới thiệu đến công chúng vào một ngày đẹp trời tháng 09 – 2007, hầu hết những chiếc điện thoại trước đó dường như chỉ có thể đáp ứng được những nhu cầu cơ bản như nghe nhạc, xem phim, kết nối liên lạc với bạn bè, người thân… Các tính năng như chụp ảnh, quay phim trên thực tế cũng đã bắt đầu phát triển nhưng chưa thực sự ấn tượng.

Thế rồi, iPhone đã xuất hiện như thổi một luồng gió mới vào ngành công nghiệp sản xuất thiết bị di động toàn cầu, chúng đã ngay lập tức trở thành mối đe dọa đối với các tập đoàn sản xuất máy ảnh, máy quay phim. Thế nhưng, vẫn có một vài công ty tỏ ra lạc quan để rồi phải tự tay xóa bỏ tên mình trên thị trường toàn cầu, mà Kodak chính là cái tên điển hình cho sự sụp đổ của một đế chế.

Đúng vậy, những chiếc máy ảnh, máy quay phim kỹ thuật số hay DSLR giờ đây đã không còn ở thế thống trị nữa, bởi những chiếc iPhone hay Samsung Note mới nhất có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp, đồng thời còn cho phép người dùng tạo thêm các hiệu ứng vui mắt, đặc biệt là khả năng quay phim vô cùng ấn tượng của chúng.

Một trong những lý do khiến người dùng quay lưng với máy quay phim kỹ thuật số là bởi, con người luôn quan tâm đến sự tiện dụng, rõ ràng một chiếc điện thoại có thể sẵn sàng để quay phim vào bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu vẫn tuyệt hơn rất nhiều so với việc phải kè kè bên mình một chiếc máy to oạch khác.

Trong cuộc chiến khốc liệt ấy, các nhà sản xuất máy quay phim vẫn không ngừng nỗ lực để thu nhỏ kích thước của thiết bị, họ hy vọng rằng chúng có đánh bại được điện thoại di động thông minh. Tuy nhiên, với việc có quá nhiều hiệu ứng đẹp mắt, cộng thêm sự hỗ trợ đắc lực từ các blog hướng dẫn quay phim đã đặt dấu chấm hết cho một kỷ nguyên rực rỡ của chúng.

Bất kỳ ai cũng có thể trở thành đạo diễn chuyên nghiệp

Hiện nay, sẽ không khó để bạn có thể tìm được các blog hướng dẫn cách quay của một nhà quay phim chuyên nghiệp, tuy nhiên hầu hết các trang web đến từ Việt Nam thường chỉ hướng dẫn quay bằng các loại máy quay chuyên nghiệp, những kinh nghiệm quay bằng điện thoại di động hiện vẫn còn khá hạn chế.

Nếu muốn tìm kiếm những bài chia sẻ thú vị và bổ ích, bạn nên tìm hiểu tại các trang web và diễn dàn của nước ngoài, tại đây bạn sẽ nhận được những chỉ dẫn rất tận tình và chi tiết từ các thành viên tích cực nhất. Tuy nhiên, nếu muốn nắm được nhiều kỹ năng nhất có thể, vốn ngoại ngữ cơ bản sẽ yếu tố quan trọng không thể thiếu.

Khi tìm kiếm thông tin trên các blog hướng dẫn quay phim của nước ngoài, tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ chính, các bài viết chia sẽ kinh nghiệm cũng thường do các thành viên là người nước ngoài đăng tải. Do vậy, nếu thực sự có ý định trở thành một đạo diễn tài ba trong tương lai, một lời khuyên dành cho bạn là hãy trau dồi thêm kỹ năng ngoại ngữ ngay từ bây giờ tại IELTS Đình Lực .

Không chỉ là một cơ sở luyện thi IELTS chất lượng và uy tín hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh, trung tâm Đình Lực còn đào tạo và giảng dạy ngoại ngữ thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau từ cơ bản đến nâng cao. Dù cho trình độ của bạn đang ở bậc nào đi chăng nữa thì vẫn sẽ luôn có các khóa học phù hợp nhất để theo học vào bất cứ thời điểm nào.