Top 10 ý tưởng kinh doanh hot nhất hiện nay

Top 10 ý tưởng kinh doanh hot nhất hiện nay

Không có gì thú vị bằng việc tự kinh doanh. Ngay cả khi bạn yêu thích công việc của mình và nghĩ rằng nó có ích. Song, được làm chủ là một cảm giác hoàn toàn khác. Nó không chỉ có ý nghĩa hơn mà còn đi kèm với rất nhiều lợi ích. May mắn là, ngày nay rất dễ dàng để bắt đầu kinh doanh từ đầu mà không tốn nhiều tiền. Dưới đây là top 10 ý tưởng kinh doanh hot nhất hiện nay. Bạn có thể bắt đầu với chi phí thấp và ngay tại nhà của mình. Một số ý tưởng kinh doanh không yêu cầu gì ngoài kết nối internet, hoặc chỉ cần một thiết bị quay phim.

Top 10 ý tưởng kinh doanh hot nhất hiện nay – tiền nhanh về tay

1. Tạo và kiếm tiền từ kênh YouTube – ý tưởng kinh doanh cần sáng tạo nội dung

Ý tưởng kinh doanh này hiện đang thu hút rất nhiều Youtuber. Bằng cách đăng các video táo bạo, được quay bởi thiết bị quay phim điều khiển từ xa. Đó có thể là những nơi thú vị và độc đáo trên khắp thế giới. Những Video Drone hiện đang rất hot và thu hút được số lượng lớn người đăng ký.

Ý tưởng kinh doanh kiếm tiền từ Youtube

Kiếm tiền trên YouTube không khó. Điều cần thiết là phải thúc đẩy số lượng theo dõi kênh và lượt xem video của bạn. Có nhiều cách để giúp bạn kiếm được thu nhập từ Youtube như:

  • Quảng cáo sản phẩm
  • Hướng lưu lượng truy cập đến cửa hàng trực tuyến hoặc trang web
  • Bán quảng cáo trong video
  • Đăng ký chương trình đối tác quảng cáo YouTube
  • Hoặc, trở thành gương mặt nổi tiếng trên Youtube.

2. Quay Phim trên Không

Ý tưởng kinh doanh về lĩnh vực quay phim trên không này vô cùng tiềm năng. Bắt đầu bằng việc xây dựng một xưởng làm phim chuyên về lĩnh vực quay phim trên không. Một công ty như vậy có thể làm việc với một lượng lớn khách hàng B2B. Từ các địa điểm du lịch đến các điểm lưu trú, các cơ quan bất động sản và các địa điểm giải trí như công viên giải trí… Tất cả đều có nhu cầu lớn về cảnh quay trên không cho mục đích quảng cáo.

Ý tưởng kinh doanh với quay phin trên không

Ngay cả các nhà làm phim cũng đang tìm kiếm những người có thể quay phim trên không có kinh nghiệm. Vì họ cần một số cảnh quay chuyên dụng để tăng tính sáng tạo cho bộ phim. Thị trường là vô hạn. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi số lượng lớn khách hàng tiềm năng với ý tưởng kinh doanh này.

Việc sử dụng thiết bị quay phim trên không để chụp ảnh mang lại giá trị nhiều hơn so với việc sử dụng chiếc trực thăng. Máy bay trực thăng có thể gây tốn kém, và nhiều công ty chỉ đơn giản là sẽ không có đủ khả năng tài chính.

3.Designer – ý tưởng kinh doanh ít vốn

Làm việc thiết kế bán thời gian là một trong những ý tưởng kinh doanh phổ biến hiện nay. Vì nhu cầu của nhà tuyển dụng cho vị trí này là rất cao. Bạn có thể vừa làm công việc chính của mình, vừa kiếm thêm thu nhập từ công việc phụ này.

Designers

Công việc này đòi hỏi bạn một ít năng khiếu về nghệ thuật, khả năng cảm thụ cái đẹp. Ngoài ra, để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh bạn cần thêm kỹ năng sử dụng các công cụ thiết kế. Nghề thiết kế mang lại thu nhập khá lớn. Từ vài trăm cho tới vài chục triệu, tùy thuộc vào khả năng và mức độ phức tạp của dự án.

4. Bán hàng trên Amazon, Ebay – ý tưởng kinh doanh lợi nhuận cao

Amazon là trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới, sẽ có mặt ở thị trường Việt Nam. Amazon và Ebay là hai sàn giao dịch hàng hóa, giống như một siêu thị trực tuyến. Nơi mọi người trên toàn thế giới có thể mua bán hàng hóa.

Bạn có thể đăng ký tài khoản bán hàng theo gói miễn phí hoặc trả phí để bắt đầu ý tưởng kinh doanh. Phí trả cho trang bán hàng sẽ được tính dựa vào % chiết khấu theo mỗi đơn hàng.

Bán hàng trên Amazon và Ebay

Nếu nắm bắt được nhu cầu thị trường, số tiền bạn có thể kiếm được sẽ rất lớn. Vì nền tảng này cho phép bạn được tiếp cận với khách hàng trên toàn thế giới. Nhìn chung, với ý tưởng kinh doanh này bạn được thỏa chí sáng tạo và lựa chọn sản phẩm bán để thu về doanh số vô cùng cao.

6. Nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh

Nếu bạn có nhiều thời gian nhàn rỗi có thể bắt đầu ý tưởng kinh doanh không còn xa lạ gì, là kinh doanh hàng Trung Quốc. Về hình thức, bạn có thể tự mình tìm nguồn hàng và nhờ các đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc vận chuyển hàng về giúp bạn. Trung Quốc là thị trường béo bở bởi vì nguồn hàng nội địa tại xưởng rất chất lượng nhưng lại có mức giá rẻ. Thị trường hàng rộng lớn, khó khăn chỉ là việc tìm kiếm một đơn vị vận chuyển hàng hộ và đàm phán giá giúp cho bạn với mức giá tốt nhất mà thôi.

Thấu hiểu được điều đó, TimeFx đã tìm thấy một đơn vị nhập hàng Trung Quốc uy tín với mức giá yêu thương. Hàng hóa về nhanh chóng không bị delay, dịch vụ hậu mãi tốt ,…. Và đơn vị đó chính là doanh nghiệp nhập hàng Trung Quốc – Camthachcompany, với hơn 9 năm kinh nghiệm trong ngành nhập khẩu hàng hóa, cùng với đó là các kho bãi ở Trung Quốc giúp tiếp nhận và vận chuyển hàng hóa nhanh nhất có thể.

Nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh

Một mặt, nghề giao hàng đòi hỏi bán sức lao động, không có sự thăng tiến trong công việc. Nhưng mặt khác, kiếm được thu nhập khá bằng chính sức lao động, có sự trải nghiệm cũng là điều tốt.

7. Kinh doanh In ấn Quảng cáo, Photocopy

Đây được coi là ý tưởng kinh doanh không mới, nhưng có được thị trường rất lớn nhờ vào sự bùng nổ của ngành marketing. Bằng chứng là bạn dễ dàng nhìn thấy sự xuất hiện của các loại băng rôn ở khắp mọi nơi.

Ý tưởng kinh doanh với in ấn - photocopy và quảng cáo

Chi phí cho các thiết bị in ấn văn phòng phẩm là không quá cao, đặc biệt là bạn có thể lựa chọn dịch vụ cho thuê máy photo hoặc thuê máy in nếu bạn cảm thấy chi phí để mua hẳn 1 chiếc máy mới là quá lớn so với tình hình tài chính của doanh nghiệp hiện tại, đó cũng là loại chi phí lớn nhất bạn cần bỏ ra.

Bù lại, nhiều công ty sẵn sàng bỏ ra khoản tiền lớn cho việc in ấn quảng cáo và mua sắm các loại văn phòng phẩm cần thiết. Đủ thấy phần nào nhu cầu và tiềm năng của ý tưởng kinh doanh này. Những cái tên mới như hungphuckhang.com hay vanphongphamhcm cũng đang dần khẳng định được thị trường của mình, tuy không quá lớn mạnh như fahasa nhưng tiềm năng phát triển trong tương lai vẫn rất lớn.

8. Cho Thuê thiết bị Drone – ý tưởng kinh doanh mới mẻ

Nếu bạn muốn có một ý tưởng kinh doanh dựa trên drone mà không vận hành UAV. Bạn có thể tập trung vào các cơ hội từ việc cho thuê.

Nhiều công ty và thậm chí những người có đam mê, nhưng lại không muốn đầu tư vào việc mua hẳn một thiết bị quay phim trên không. Họ thà trả tiền cho một vài giờ và sử dụng thiết bị để hoàn thành công việc.

Dịch vụ cho thuê Drone

Để bắt đầu ý tưởng kinh doanh này, bạn sẽ cần đầu tư nhiều tiền để mua thiết bị. Bạn cũng nên suy nghĩ về việc phát triển một loạt các dịch vụ. Từ việc cho thuê thiết bị quay phim Drones giá rẻ, cho đến cho thuê thiết bị chuyên nghiệp và người điều khiển.

9. Nhiếp ảnh

So với thiết kế thì nhiếp ảnh có vẻ là một ý tưởng kinh doanh khó khăn và tốn chi phí hơn một chút. Vì tối thiểu bạn cần phải đầu tư một chiếc máy máy ảnh chuyên nghiệp. Một máy ảnh chụp có chất lượng tốt có chi phí dao động từ vài chục cho tới vài trăm triệu.

Nhiếp ảnh

Tuy nhiên, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vốn chỉ sau vài dự án vì hiện nay tất cả mọi thứ đều cần phải được số hóa tất cả các phương tiện media. Các công việc chụp sản phẩm cho các cửa hàng thời trang, cho website của các công ty thiết kế website nhà hàng, website công ty, website khách sạn sẽ đem lại cho bạn rất nhiều kinh nghiệm cũng như tài chính cần thiết để xây dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp của mình.

10. Kinh doanh Quay Video Cưới

Người ta sẵn sàng trả số tiền vô cùng lớn cho quay phim và chụp ảnh cưới. Tại sao không thêm cảnh quay phim trên không vào danh sách đó?

Một số cặp vợ chồng sẵn sàng chi tiền lớn để có những cảnh quay bầu trời trong ngày trọng đại của họ. Bắt bó hoa ném từ một góc hoàn toàn mới, lia góc quay và hiển thị khung cảnh trên cao của buổi tiệc. Hoặc cảnh nô đùa hạnh phúc trong khung cảnh mặt trời lặn vào một ngày hoàn hảo.

Quay video đám cưới

Với ý tưởng kinh doanh này, bạn có thể giúp các cặp vợ chồng hạnh phúc ghi lại những khoảnh khắc đó mãi mãi. Những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thể bổ sung thêm một thiết bị quay phim trên không vào bộ công cụ của họ.

10. Tạo Trang Web – thiết kế website

Ý tưởng kinh doanh ít vốn này giúp bạn dễ dàng trở thành một freelancer và sau đó khi có khả năng bạn có thể thành lập công ty thiết kế website của riêng mình. Khi bạn có khả năng thiết kế website nhanh thì bạn có thể tăng nhanh thu nhập của mình, tiếp cận các team freelancer thiết kế web để  làm những dự án lập trình lớn hơn, nguồn thu tốt hơn. Mona Media chính là một hình mẫu về dạng thức khởi nghiệp kinh doanh bằng thiết kế web. Từ một freelancer lập trình, anh Hùng đã thành lập cho mình một doanh nghiệp thực thụ và có sức ảnh hưởng lớn trong ngành thiết kế website. Đây sẽ là con đường bạn có thể đi theo.

Tạo trang web - thiết kế website

Bạn có thể kiếm được tiền từ hình thức đăng ký trang web hoặc doanh thu quảng cáo. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm thêm thu nhập nhờ vào khả năng bán các đoạn phim này cho các kênh tin tức uy tín.

TimeFX hy vọng những ý tưởng kinh doanh trên sẽ hữu ích đối với bạn. Có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan. Và những đòi hỏi cơ bản để thực hiện các ý tưởng phổ biến.