Top 10 khóa học nhiếp ảnh online miễn phí chất lượng nhất

Top 10 khóa học nhiếp ảnh online miễn phí chất lượng nhất

Việc học nhiếp ảnh tại nhà giờ đây không còn quá khó khăn. Bạn chỉ cần lên mạng, search từ khóa liên quan tới học nhiếp ảnh online, sẽ có vô vàn chương trình khóa học khác nhau. Bao gồm cả khóa học nhiếp ảnh online miễn phí và những khóa học mất phí. Nhưng khóa học nào thực sự chất lượng, uy tín, giảng dạy chuyên nghiệp? Nếu bạn cần những gợi ý thì hãy tham khảo top 10 khóa học nhiếp ảnh miễn phí chất lượng bài viết tổng hợp dưới đây nhé.

Những yêu cầu cần thiết để học nhiếp ảnh online

Những yêu cầu cần thiết để học nhiếp ảnh online

Để học nhiếp ảnh online đạt hiệu quả, niềm đam mê thôi chưa đủ, bạn cần chuẩn bị cho mình những công cụ, kỹ năng cần thiết. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng bổ trợ việc học chụp ảnh online mà bạn nên có.

Máy ảnh

Học nhiếp ảnh thì chắc chắn không thể thiếu máy ảnh rồi. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, máy ảnh liên tục thay đổi từ mẫu mã, kiểu dáng, tính năng cải tiến. Bạn hãy chuẩn bị cho mình chiếc máy ảnh phù hợp. Hãy dành chút thời gian để làm quen và nghiên cứu tài liệu liên quan tới chiếc máy ảnh của bạn. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo quá trình sử dụng thuận lợi, không mắc lỗi cơ bản trong quá trình chụp.

Khóa học phù hợp

Học nhiếp ảnh tại trường lớp khiến bạn tốn nhiều thời gian và chi phí. Giờ đây bạn có thể thỏa sức với đam mê của mình thông qua việc học trực tuyến. Tuy nhiên, để tìm được khóa học nhiếp ảnh online miễn phí đảm bảo chất lượng và xứng đáng thời gian bạn bỏ ra lại không dễ. Kinh nghiệm là bạn nên lựa chọn những đơn vị giảng dạy uy tín, nổi tiếng, được đánh giá cao.

Tham khảo kinh nghiệm

Cộng đồng nhiếp ảnh đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Bạn có thể tham gia các diễn đàn trên website, hội nhóm trên Facebook hay các kênh riêng biệt của nhiếp ảnh gia, tổ chức nhiếp ảnh nào đó. Tại những nơi này, bạn sẽ được học hỏi rất nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế. Bạn cũng có thể tham khảo được nhiều sản phẩm nhiếp ảnh độc đáo. Thậm chí là những gợi ý tone màu, cách tạo dáng, cách lấy cảm hứng, bối cảnh,…

Thường xuyên thực hành và luyện tập

Để trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, cho ra đời nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo, bạn cần trau dồi hàng ngày. Hãy không ngừng làm mới và phong phú các kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm của mình bạn nhé.

Top 10 khóa học nhiếp ảnh online miễn phí hay nhất

Nội dung dưới đây bài viết chia sẻ tới bạn 10 khóa học nhiếp ảnh trực tuyến đến từ những đơn vị uy tín. Các khóa học này tương đối phù hợp với những bạn nào mới tiếp cận nhiếp ảnh và cần học từ cơ bản.

Khóa học nhiếp ảnh trực tuyến – Harvard’s Digital Photography

Khóa học nhiếp ảnh trực tuyến - Harvard’s Digital Photography

Kiến thức nhiếp ảnh như biển đại dương, nếu bạn không tìm đúng con thuyền đi thì sẽ chẳng thể nào vào bờ. Hẳn bạn sẽ cần một khóa học chuyên nghiệp, chất lượng để dẫn dắt và định hướng. Vậy hãy tham khảo khóa học nhiếp ảnh online Harvard’s Digital Photography Course.

Khóa học này không chỉ dành cho người mới, ngay cả những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng sử dụng để rèn luyện kiến thức & kỹ năng cho mình. Khóa học gồm 12 video về những khía cạnh khác nhau của nghề nhiếp ảnh như: các công cụ, phần mềm, ánh sáng, độ phơi sáng, máy ảnh kỹ thuật số, màu sắc, video,…

Lớp học nhiếp ảnh online – Introduction to Photography (MIT)

Thế giới nhiếp ảnh chứa đựng lượng kiến thức đồ sộ. Với một người mới, bạn sẽ dễ “lạc trôi” trong biển kiến thức đó. Nhưng đừng lo! Khóa học giới thiệu về nhiếp ảnh của MIT – Viện Công nghệ Massachusetts sẽ là điều bạn cần.

Khóa học nhiếp ảnh trực tuyến này cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng cơ bản nhất về nhiếp ảnh. Bạn sẽ rút ngắn được thời gian tự tìm hiểu. Qua khóa học, bạn sẽ hiểu được cách sử dụng máy ảnh kỹ thuật số và analog. Bạn cũng biết thêm nhiều kiến thức về máy ảnh film, các kiến thức như phòng tối, phim, kỹ thuật phơi sáng. Ngoài ra, MIT cũng cung cấp nhiều khóa học video có sẵn, mở rộng để tăng cường quá trình học tập cho người học.

Khóa học chụp ảnh trực tuyến – Seeing Through Photographs (Coursera)

Khóa học chụp ảnh trực tuyến - Seeing Through Photographs (Coursera)

Khóa học nhiếp ảnh online miễn phí Seeing Through Photographs tại Coursera rất đáng để khám phá. Hầu hết các khóa học tại kênh đều được đánh giá tích cực và theo học của đa dạng người đam mê nhiếp ảnh toàn thế giới.

Với những khóa học như Seeing Through Photographs, bạn sẽ hiểu được các thành phần cần thiết của nhiếp ảnh kỹ thuật số. Bạn sẽ khám phá được về chiếc máy ảnh kỹ thuật số cùng các kỹ năng quan trọng từ những bước cơ bản tới nâng cao. Đặc biệt, các bài giảng tại đây đều được sắp xếp vào thời gian thuận lợi dành riêng cho bạn. Bạn có thể học và nhận chứng chỉ sau khi hoàn thành chúng.

Khóa học chụp ảnh online – Photography Masterclass (Udemy)

Udemy là một nền tảng nổi tiếng về các khóa học. Thường các khóa học của họ sẽ phải trả phí. Nhưng bạn cũng sẽ tìm được các khóa học nhiếp ảnh online miễn phí nội dung chất lượng ở đây, ví dụ như Photography Masterclass.

Khóa học nhiếp ảnh trực tuyến này hứa hẹn đem tới cho người học những hướng dẫn chi tiết để giúp bạn bước vào giới nhiếp ảnh thuận lợi. Nội dung của khóa học chụp ảnh online này bao gồm các kiến thức cơ bản, cách chụp ảnh sản phẩm, cách sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh,… Qua khóa học Photography Masterclass, bạn sẽ hiểu được cách chiếu sáng đối tượng bằng ánh sáng tự nhiên và đèn flash. Bạn phát triển được các kỹ năng cần thiết xử lý từng kịch bản khác nhau.

Khóa học chụp hình online – Road to Better Photography (Udemy)

Một khóa học nhiếp ảnh online miễn phí khác dành cho những người mới mà bạn có thể tìm thấy tại Udemy là Road to Better Photography.

Khóa học này như kim chỉ nam giúp bạn chụp ảnh tốt hơn. Bạn sẽ nắm được các kiến thức cơ bản để tạo ra bức ảnh đẹp, chất lượng; cách tăng khả năng sáng tạo. Đặc biệt, Road to Better Photography dạy bạn sử dụng hiệu quả 3 tính năng: ISO, tốc độ màn trập và khẩu độ.

Khóa học chụp ảnh cơ bản – The Complete Guide (Life hackers)

Khóa học chụp ảnh cơ bản - The Complete Guide (Life hackers)

The Complete Guide là khóa học nhiếp ảnh online miễn phí các kỹ năng kiến thức nhiếp ảnh, được thực hiện bởi Life hackers. Tại đây bạn sẽ được học toàn diện những kỹ năng cơ bản như: về cách hoạt động của máy ảnh kỹ thuật số, cách cài đặt và tự động hóa nâng cao, chỉnh sửa ảnh,…

Chắc chắn đây sẽ là nơi bạn cần để hiểu hơn về máy ảnh cũng như trau dồi kỹ năng chụp ảnh chuyên nghiệp đó.

Lớp nhiếp ảnh trực tuyến miễn phí – Cambridge In Color

Cambridge In Color là một kênh cung cấp các khóa học lý tưởng dành cho những người mới tiếp cận với nhiếp ảnh. Với khóa học này, người học sẽ được hướng dẫn chi tiết từng bước. Người học được làm quen với các khái niệm cơ bản về máy ảnh cũng như nghề nhiếp ảnh. Và nhiều kiến thức hấp dẫn khác bạn có thể tìm hiểu thêm.

Khóa học kiến thức chụp ảnh – Introduction to Digital Photography (Alison)

Introduction to Digital Photography là khóa học trực tuyến tốt nhất đang thu hút hơn 170 ngàn người đăng ký. Khóa học này của Alison sẽ giúp bạn bắt đầu với cái nhìn xa hơn các cài đặt tự động của máy ảnh kỹ thuật số. Bạn sẽ có chiến lược, kỹ thuật, các phương pháp để phát huy tính năng tuyệt vời của chiếc máy ảnh.

Khóa học chụp ảnh chuyên nghiệp – Fundamentals of Photography (John Greengo)

Khóa học chụp ảnh chuyên nghiệp online - Fundamentals of Photography (John Greengo)

John Greengo là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cực kỳ nổi tiếng. Ông đã từng chiến thắng nhiều giải thưởng và trở thành một giáo viên tuyệt vời được nhiều thế hệ học sinh yêu thích.

Các hướng dẫn của John Greengo cực kỳ dễ hiểu. Qua các khóa học nhiếp ảnh online miễn phí của John Greengo, bạn sẽ học được những điều cơ bản nhất trong chụp ảnh. Bạn sẽ biết được đặc điểm của nhiếp ảnh, các loại máy ảnh, hệ thống màn trập, tốc độ màn trập, cách cắt ảnh và nhiều hơn thế.

Ngoài các bài học miễn phí, bạn có thể học thêm nhiều kiến thức chuyên môn bằng cách trả một khoản phí nhất định cho khóa học của mình.

Photography Masterclass Online (Masterclass /Annie Leibovitz)

Annie Leibovitz là một nữ nhiếp ảnh gia gạo cội người Mỹ. Với hơn 50 năm cầm máy, nhiếp ảnh này đã có hàng loạt bức ảnh đi vào lịch sử. Bà đã từng đoạt giải Nhân văn Hoàng tử xứ Asturias – một giải thưởng cao quý nhất của Tây Ban Nha.

Nhiếp ảnh Masterclass là kênh trực tuyến cung cấp những bài học chất lượng cao của nữ nhiếp ảnh gia Annie. Tại đây, bạn có thể tham khảo các kiến thức cơ bản miễn phí. Nhưng nếu muốn học nâng cao để trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì bạn sẽ phải đóng phí nhé.

Trên đây bài viết đã giới thiệu tới bạn 10 khóa học nhiếp ảnh online miễn phí chất lượng được người học cực kỳ yêu thích. Bạn hãy tham khảo chi tiết từng khóa học và lựa chọn chương trình phù hợp nhất với mong muốn bản thân nhé.