Tổng Hợp 5 Loại Chỉ Phẫu Thuật Mắt An Toàn Nhất Hiện Nay

Tổng Hợp 5 Loại Chỉ Phẫu Thuật Mắt An Toàn Nhất Hiện Nay

Trong lĩnh vực phẫu thuật mắt, việc lựa chọn loại chỉ phẫu thuật phù hợp đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo sự thành công của ca phẫu thuật. Do đó, trong bài viết này, Timefx sẽ tổng hợp cho bạn 5 loại chỉ phẫu thuật mắt an toàn, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, cùng theo dõi ngay nhé.

Phân loại chỉ phẫu thuật mắt

Phân loại chỉ phẫu thuật mắt

Chỉ phẫu thuật tự tiêu

Chỉ khâu tự tiêu là loại chỉ đặc biệt có khả năng tự phân giải một cách tự nhiên dưới tác động của các enzyme có trong cơ thể. Điều này xảy ra sau một thời gian nhất định sau khi phẫu thuật. 

Chỉ tự tiêu có thể được sản xuất từ nhiều loại chất liệu khác nhau, bao gồm cả protein từ động vật và polymer tổng hợp. Những loại chất liệu này có thể được phân huỷ và tiêu hủy bởi các enzyme sinh học tự nhiên trong cơ thể.

Chỉ không tiêu

Chỉ phẫu thuật không tiêu và chỉ tự tiêu là hai cách xử lý vết thương khác nhau. Khi sử dụng chỉ không tiêu, bạn cần đến bác sĩ để loại bỏ chỉ sau khi vết thương đã lành. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, chỉ không tiêu có thể được giữ lại mãi mãi. 

Chỉ không tiêu thường được áp dụng cho các vết thương ở ngoài da vì nó rất bền và có thể được dùng để căng da. Quyết định sử dụng phương pháp này sẽ được bác sĩ đưa ra dựa trên mục đích của việc xử lý vết thương trong trường hợp cụ thể.

Tổng hợp 5 loại chỉ phẫu thuật mắt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Chỉ Polyglactin 910 ( Caresorb® Polyglactin 910)

Chỉ Polyglactin 910 ( Caresorb® Polyglactin 910)

Caresorb® Polyglactin 910 là một loại chỉ phẫu thuật tự tiêu tổng hợp đa sợi vô trùng, đây là loại chỉ phẫu thuật mắt an toàn được tạo bởi copolymer chứa 90% glycolide và 10% L-Lactide. Đặc biệt, chỉ được phủ bởi lớp Polyglactin 370 và Calcium stearate, tạo nên một lớp bảo vệ chất lượng. 

Chỉ Polyglactin 910 có thể có màu tím (tuân theo FDA D&C Violet No. 2 – CI 60725) hoặc không nhuộm (Undyed), linh hoạt cho nhiều ứng dụng khác nhau. Loại chỉ này đảm bảo sự duy trì vết khâu tốt nhất trong khoảng thời gian 30 ngày. Quá trình phân hủy hoàn toàn của chỉ kéo dài từ 56 đến 70 ngày kể từ thời điểm khâu vết mổ.

Chỉ Nylon-Polyamide – (Carelon® Nylon – Polyamide)

Carelon® Nylon là một loại chỉ phẫu thuật mắt không tiêu an toàn, được tạo thành từ polyamide 6/6.6, là một loại sợi vô trùng. Chỉ Nylon thường màu xanh hoặc màu đen.

Chỉ phẫu thuật Carelon® Nylon thích hợp cho việc khâu các vết thương bên ngoài (khâu da), cũng như trong các phẫu thuật thẩm mỹ và tiết niệu. Nó cũng được sử dụng cho việc khâu và nối các mô mềm, bao gồm cả phẫu thuật mắt và vi phẫu, ngoại thần kinh. 

Mặc dù Carelon® Nylon là loại chỉ không tiêu, tuy nhiên về thời gian dài cấy ghép vào cơ thể, chỉ có thể trải qua quá trình giảm sức căng kéo do quá trình thủy phân.

Chỉ Polypropylene (Trustilene® Polypropylene)

Chỉ Polypropylene (Trustilene® Polypropylene)

Trustilene® là một dòng chỉ phẫu thuật mắt an toàn không tiêu tổng hợp đơn sợi, được tạo từ Polypropylene. Chỉ phẫu thuật này có màu xanh (Copper Phthalocyanine Blue) và có thể đi kèm với miếng đệm PTFE (100% polytetrafluoroethylene) Pledget.

Chỉ Polypropylene được áp dụng cho việc khâu và nối các mô mềm, trong đó bao gồm cả các phẫu thuật tim mạch, mắt và ngoại thần kinh.

Chỉ Polyester (Protibond® Polyester)

Protibond® cũng là một loại chỉ phẫu thuật mắt không tiêu đa sợi bện, được tạo từ sợi Polyester, chính xác là polyethylene terephthalate (PET). Để tăng tính trơn tru, sợi chỉ này có thể được phủ lớp silicon hoặc teflon. 

Protibond® có sẵn trong màu xanh lá cây (tuân theo FDA D&C Green No. 6) hoặc màu trắng (White) và có thể có miếng đệm PTFE (100% polytetrafluoroethylene) Pledget kèm theo.

Chỉ phẫu thuật Polyester được áp dụng cho việc khâu và nối các mô mềm, bao gồm cả các phẫu thuật tim mạch, mắt và ngoại thần kinh. Nó cũng thích hợp cho việc làm chỉ buộc trong nhiều trường hợp.

Chỉ Lụa Silk (Caresilk® Silk)

Caresilk® là một loại chỉ phẫu thuật mắt không tiêu tự nhiên đa sợi bện an toàn, được tạo từ protein hữu cơ chiết xuất từ kén tằm Bombyx Mori. Sợi chỉ này có thể được tráng phủ bởi một lớp sáp (wax) hoặc silicon để tăng độ trơn.

Chỉ phẫu thuật Silk có thể được nhuộm màu đen (Logwood extract) hoặc duy trì màu trắng tự nhiên. Nó còn được gọi là chỉ tơ hoặc chỉ lụa.

Chỉ phẫu thuật Caresilk® đa dạng trong ứng dụng, từ việc khâu và nối các mô mềm, bao gồm cả các phẫu thuật tim mạch, mắt và ngoại thần kinh.

Tuy nhiên, cần cân nhắc thận trọng khi áp dụng trong các phẫu thuật mô cần thời gian giữ vết khâu lâu dài, do sợi chỉ silk có thể bị giảm sức căng kéo trong quá trình thủy phân khi cấy ghép trong cơ thể.

Mua chỉ phẫu thuật mắt chất lượng, uy tín ở đâu?

Mua chỉ phẫu thuật mắt chất lượng, uy tín ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối chỉ mổ mắt, tuy nhiên, để chọn được một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy không phải là điều dễ dàng.

Do đó, mà trong bài viết này chúng tôi muốn gợi ý cho bạn một cái tên được nhiều cơ sở y tế, bệnh viện đánh giá cao trong việc cung cấp chỉ phẫu thuật mắt đó chính là CPT Sutures. 

Công ty TNHH Chỉ Phẫu Thuật CPT là nhà sản xuất hàng đầu về chỉ phẫu thuật dành riêng cho phẫu thuật ngoại khoa. Với các sản phẩm chất lượng, bao gồm chỉ khâu phẫu thuậtvật tư y tế tiêu hao dùng trong quá trình điều trị vết thương.

Hiện tại, công ty đã và đang đồng hành cùng sự thành công của hàng ngàn ca phẫu thuật mắt trên khắp cả nước. Hãy đặt niềm tin vào sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của CPT để mang đến cho đôi mắt của bạn sự chăm sóc tốt nhất.

Nếu có nhu cầu mua chỉ phẫu thuật mắt, bạn có thể liên hệ đến CPT Sutures qua các phương thức sau đây:

  • Địa chỉ: 83 Hai Bà Trưng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • MST: 0300978079
  • ĐT: (028) 38 222 228 – Fax: (028) 38 298 803
  • Email: [email protected]
  • Skype: cptsutures
  • Website: cpt-medical.com

Trên đây là top 5 loại chỉ phẫu thuật mắt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mong rằng, thông qua bài viết này, bạn có thể hiểu hơn về chỉ mổ mắt cũng như tìm được địa chỉ bán chỉ mổ mắt uy tín, an toàn.