Thiết kế website quay, dựng phim chuyên nghiệp bằng WordPress

Thiết kế website quay, dựng phim chuyên nghiệp bằng WordPress

WordPress là một trong những công cụ được nhiều người tin dùng trong việc thiết kế Website, quay, dựng phim chuyên nghiệp. WordPress là ứng dụng rất dễ sử dụng và cho ra nhiều sản phẩm web đẹp mắt. Vậy làm sao để thiết kế Website quay, dựng phim bằng WordPress? Cùng Timefx tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Hiểu đúng về WordPress

Khái niệm về WordPress

Khái niệm về WordPressWordPress là hệ thống mã nguồn mở chuyên để xuất bản Website được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và quản trị cơ sở dữ liệu bằng MySQL. WordPress được nhiều người ưa chuộng bởi chúng rất thân thiện với người dùng. Bạn có thể tạo ra nhiều lại Website như Website bán hàng, các cổng thông tin, các diễn đàn thảo luận.

Ưu và nhược điểm của WordPressƯu điểm của WordPress

 • Dễ sử dụng: WordPress yêu cầu các thao tác rất đơn giản, dễ hiểu và dễ vận hành. Người sử dụng WordPress không cần phải biết quá nhiều về kiến thức lập trình cũng có thể ứng dụng được.
 • Dễ quản lý: Việc quản trị khi thiết kế Website bằng WordPress rất hiệu quả. Tất cả các mục như đăng bài, giao diện, cài đặt được sắp xếp khoa học.
 • Chuẩn SEO: Sử dụng WordPress để làm Website chuẩn SEO được thực hiện dễ dàng với những công cụ mặc định có sẵn.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: WordPress hiện là công cụ phổ biến nhất thế giới bởi nó hỗ trợ đến 52 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt.
 • Xuất bản Website đa dạng: WordPress sở hữu nhiều gói giao diện có sẵn, hệ thống Themes khổng lồ cho phép bạn tạo nhiều loại Website như thiết kế web bất động sản, tạo web bán hàng, giới thiệu doanh nghiệp…

Nhược điểm của WordPress

 • Khó khăn khi cài đặt Template và Plugin: Việc cài đặt Template và Plugin không đơn giản. Nếu bạn cài đặt không đúng thì rất nhiều xung đột trong quá trình tạo web và sử dụng.
 • Chỉ phù hợp với doanh nghiệp nhỏ: WordPress không được đánh giá cao trong việc xử lý các cơ sở dữ liệu với dung lượng lớn. 

Thiết kế Website bằng WordPress mang lại lợi ích gì?

Thiết kế Website bằng WordPress mang lại lợi ích gì?

 • Nền tảng tạo web phổ biến nhất: WordPress luôn là sự lựa chọn của nhiều người trên thế giới về việc xây dựng web. WordPress không chỉ là một nền tảng blog mà còn là hệ thống quản lý nội dung hiệu quả. 
 • Mã nguồn mở: WordPress với mã nguồn mở, cung cấp các tính năng tùy biến như: Tự thay đổi theme, tự cài plugin, tự quản lý mà không cần sử dụng dịch vụ thứ 3 nào. 
 • Chuẩn SEO: WordPress được thiết kế để thân thiện với SEO. Việc dùng WordPress sẽ giúp trang Website của bạn dễ phổ biến trên các công cụ tìm kiếm.
 • Thoả mãn trải nghiệm người dùng: WordPress sở hữu đa dạng Plugin và Themes giúp tạo Website phong phú và hấp dẫn hơn. Từ đó lôi kéo được nhiều người truy cập.
 • Bảo mật tốt: Dùng WordPress sẽ giúp Website của bạn tránh khỏi các cuộc tấn công Spam.

Lưu ý khi thiết kế Website quay, dựng phim bằng WordPress

Xác định rõ mục đích sử dụng khi thiết kế Website bằng WordPress

Xác định rõ mục đích sử dụng khi thiết kế Website bằng WordPressTrước khi bắt đầu thiết kế Website bằng Wodpress hay bất kỳ công cụ nào khác thì cá nhân hay tổ chức cần hiểu rõ mục đích xây dựng Website của mình. Cụ thể như bạn muốn dùng Website để chia sẻ thông tin hay để bán hàng? Bạn muốn kinh doanh qua trang Website hay đơn giản chỉ xây dựng như một blog tâm sự? Hiểu rõ được mục đích sẽ giúp bạn tạo web dễ dàng hơn về sau.

Đầu tư cho tên miền

Tên miền hay còn gọi là Domain là điều quan trọng làm nên một Website. WordPress cũng cung cấp những tên miền miễn phí nếu bạn muốn sử dụng. Tuy nhiên tên miền miễn phí sẽ có độ bảo mật không cao và dễ bị sập trong khi sử dụng. Tốt nhất hãy mua tên miền với chi phí phù hợp để tăng tính bảo mật cho trang web. Đặc biệt không chọn tên miền sai chính tả, không chọn miền có dấu gạch nối và tránh các con số.

Chú ý bố cục và màu sắc

Chú ý bố cục và màu sắc

Khi thiết kế Website hay quay dựng phim chuyên nghiệp với WordPress thì yếu tố bố cục và màu sắc rất quan trọng. Việc chọn màu sắc đẹp, bố cục trang web hợp lý sẽ kích thích nhiều người truy cập. Cần chọn màu trang web gần gủi với sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Với WordPress thì bố cục đã được tạo sẵn để bạn lựa chọn. Nên chọn Theme phù hợp với định hướng xây dựng trang web đã đề ra từ đầu và đảm bảo chúng hài hoà với bố cục và màu sắc.

Để có thể cập nhật thêm những mẫu Theme WordPress đẹp mắt, bạn có thể tham khảo: Top 10 theme wordpress chụp ảnh cưới – wedding photography

Tập trung vào design và nội dung

Tập trung vào design và nội dung

Design là điều kiện để thu hút người đọc ở lại trang web lâu hơn. Khi thiết kế một Website thì tính thẩm mỹ phải được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó việc xây dựng nội dung sao cho phù hợp với từ khóa tìm kiếm hàng đầu cũng quyết định lượng người truy cập vào trang web của bạn. 

Cách truyền tải nội dung thu hút nhất hiện nay chủ yếu dựa vào hình ảnh, video. Vậy nên khi thiết kế Website bạn cần chọn hình ảnh, video chất lượng tốt, có tính thẩm mỹ. Font chữ khi trình bày nội dung trên Website tạo bằng WordPress cần chọn font phù hợp, dễ đọc, thể hiện được sự chuyên nghiệp.

Thiết kế Website bằng WordPres có chuẩn SEO

Thiết kế Website bằng WordPres có chuẩn SEOMọi cá nhân hay tổ chức xây dựng Website đều hướng đến tiêu chí chuẩn SEO. Những bài viết trên web được tối ưu bằng những công cụ tìm kiếm sẽ đến gần hơn với người đọc. Đặc biệt nếu dùng WordPress để xây dựng Website thì bạn có thể cài đặt các plugin để nâng cao các bài viết chuẩn SEO của mình. 

Thiết kế Website bằng WordPres có tăng độ bảo mật

Một Website chuyên nghiệp, đảm bảo trải nghiệm người dùng được mượt mà thì tuyệt đối phải ngăn ngừa tin tặc xâm nhập. Khi tạo Website với WordPress, bạn nên tham gia vào cộng đồng WordPress để tìm hiểu về cách bảo vệ Website của mình. 

Hướng dẫn các bước thiết kế Website bằng WordPress

Hướng dẫn thiết kế website bằng WordPress

Bước 1: Đăng ký tên miền với Google

 • Chọn tên miền dễ nhớ và ngắn, gắn liền với thương hiệu hay tổ chức.
 • Chọn tên miền có phạm vị trong nước hoặc quốc tế.
 • Tránh các tên miền đã qua sử dụng.

Bước 2: Mua Hosting

 • Chọn Hosting có tốc độ băng thông tốt.
 • Cân nhắc ngân sách của cá nhân hay tổ chức để chọn gói hosting phù hợp từ công ty Hosting uy tín.

Bước 3: Kết nối Hosting với tên miền

Bước 4: Cài đặt WordPress

Bước 5: Cài đặt giao diện cho Website

Bước 5: Cài đặt giao diện cho Website

 • Chọn Theme tích hợp sẵn trên WordPress sao cho phù hợp với lĩnh vực Website muốn truyền tải. 
 • Hoặc có thể tự tạo Theme theo ý tưởng.

Bước 6: Cài đặt Plugin cho Website

Bước 6: Cài đặt Plugin cho Website

 • Chọn Yoast SEO: Công cụ hỗ trợ làm SEO hiệu quả cho Website.
 • WP Super Cache: Cài đặt bộ nhớ đệm để tăng tốc độ cho Website.
 • Contact Form 7: Giúp thiết kế form liên hệ dành cho khách hàng.

Cài đặt Plugin sẽ giúp trang Website của bạn thêm chuyên nghiệp và tối đa hoá trải nghiệm cho người dùng. Trên đây chỉ là một số Plugin cơ bản, muốn cài đặt thêm bạn cần cân nhắc và trả phí.

Bước 7: Cài đặt Google Search Console

Bước 7: Cài đặt Google Search ConsoleGoogle Search Console giúp người quản lý web:

 • Phát hiện và xử lý lỗi Website kịp thời.
 • Đánh dấu chỉ mục bài viết mới.
 • Đưa ra các thống kê từ khóa theo thứ tự.
 • Nhận dạng Website có bị tấn công hay không.

Bước 8: Cài đặt Google Analytic

Bước 8: Cài đặt Google AnalyticKhi dùng Google Analytic bạn nhận được:

 • Thống kê số lượng truy cập vào Website.
 • Phân tích hành vi và mục đích của đối tượng truy cập.
 • Nắm được tốc độ Website và đưa ra chỉ số time-on-time.

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến thiết kế Website chuyên nghiệp bằng WordPress. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn có thể hiểu hơn về WordPress và biết cách làm như thế nào để có thể thiết kế một Website quay, dựng phim bằng WordPress sao cho phù hợp với nhu cầu của mình nhất.