Kích Thước Màn Hình LED Sân Khấu Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Kích Thước Màn Hình LED Sân Khấu Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Màn hình LED sân khấu là một thiết bị trình hiện đại giúp cho tất cả khán giả tham gia đều có thể quan sát được những gì đang diễn ra trên sân khấu. Chính vì vậy, khi lựa chọn màn hình LED cho sân khấu, bạn cần phải hết sức lưu ý đến kích thước của nó. Kích thước màn hình LED sân khấu ở từng không gian sẽ là khác nhau. Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của kích thước màn hình LED và những loại màn hình LED phổ biến, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm của màn hình LED sân khấu

Màn hình LED được hiểu đơn giản là loại màn hình sử dụng công nghệ Light Emitting Diode để chiếu hình ảnh, nội dung video trong các chương trình trực tiếp trên sân khấu. Tuy thuộc vào không gian sân khấu to hay bé, nội dung chương trình tổ chức là gì để lựa chọn kích thước màn hình LED phù hợp với nó. Đặc điểm nổi bật của màn hình LED sân khấu gồm có:

  • Màn hình LED sân khấu sự kiện có góc nhìn rộng, điều này giúp khản giả ở vị trí xa vẫn có thể quan sát được màn hình 1 cách dễ dàng mà hình ảnh không bị biến dạng.
  • Màn hình có độ phân giải cao giúp hình ảnh, video được sắc nét hơn.
  • Màn hình LED được sản xuất với độ sáng cao, dù là ban ngày hay trong điều kiện ánh sáng mạnh thì hình ảnh trên màn hình vẫn đảm bảo được độ rõ nét nhất.

màn hình led sân khấu

  • Màn hình có tính linh hoạt cao. Nó có thể được chia thành các module nhỏ, kích thước module LED sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào không gian tổ chức sự kiện. Các module này sẽ được ghép nối với nhau tạo thành một màn hình lớn.
  • Màn hình được làm từ vật liệu chất lượng, đảm bảo độ bền cao và làm việc được trong điều kiện khắc nghiệt với thời gian dài.
  • Chi phí lắp đặt màn hình LED tương đối thấp.
  • Trọng lượng màn hình sân khấu nhẹ nên bạn có thể dễ dàng vận hành và sử dụng.

Xem thêm: Top Địa Chỉ Bán Tôn Nhựa Uy Tín, Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Tầm quan trọng của lựa chọn kích thước màn hình LED

Tại sao kích thước màn hình LED sân khấu lại quan trọng như thế? Bởi vì ở mỗi không gian khác nhau sẽ phải lắp đặt loại màn hình tương ứng. Nếu bạn chọn màn hình có kích thước không phù hợp với sân khấu sẽ diễn ra các trường hợp như sau:

  • Sân khấu rộng, lượng khán giả đông nhưng bạn lại chọn màn hình LED có kích thước quá nhỏ khiến hình ảnh hiển thị bé, những người ở xa không thể nhìn rõ được. Vì không quan sát hết được nên sự kiện ngày hôm đó sẽ không để lại ấn tượng gì cho khán giả.
  • Lựa chọn màn hình LED có kích thước quá lớn so với sân khấu. Điều này sẽ khiến khán giả cảm thấy bị chói mắt và khó chịu. Nếu nhìn màn hình như vậy trong một khoảng thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng xấu đến thị lực của người xem.

kích thước màn hình led sân khấu

Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn kích thước màn hình LED phù hợp với không gian sự kiện để buổi biểu diễn đạt được kết quả tốt nhất. Nếu sân khấu ngoài trời, bạn có thể chọn những loại màn hình LED ngoài trời có kích thước to hơn.

Phân loại kích thước màn hình LED sân khấu

Xã hội ngày càng phát triển, những thứ hiện đại như màn hình LED sân khấu ngày càng nhiều. Điều này dẫn đến khó khăn cho người mua trong việc lựa chọn được 1 màn hình LED phù hợp. Để giúp bạn phần nào giải quyết khó khăn này, chúng tôi xin gợi ý cho bạn các phân loại kích thước màn hình LED sân khấu như sau:

Màn hình LED P1

Màn hình LED P1 sẽ có kích thước 200mm x 150 mm. Loại màn hình này có trọng lượng nhẹ nên rất dễ dàng trong việc di chuyển và lắp đặt. Bên cạnh đó, màn hình P1 được chia làm 2 loại P1.8 và P1.66. LED P1 thường phù hợp để lắp đặt tại các sân khấu có kích thước 2.2m và khoảng cách nhìn tối thiểu của màn hình chiếu này là 1.66m.

Màn hình LED P1

Màn hình LED P2

LED P2 có trọng lượng nhẹ rất dễ dàng trong việc lắp đặt màn hình LED sân khấu và có thể mang đi bất cứ đâu. Màn hình này được chia làm 4 loại là P2, P2.5, P2.6 và P2.97, mỗi loại sẽ có kích thước khác nhau. Tuy nhiên, để hình ảnh có độ rõ nét nhất thì bạn nên lựa chọn màn hình có kích thước 2 – 3m và có khoảng cách nhìn tối thiểu là 2 – 2.27m.

Màn hình LED P2

Màn hình LED P3

Màn hình LED P3 là dòng sản phẩm đang được nhiều khách hàng yêu thích nhất bởi nó có kích thước phù hợp, độ phân giải tốt và giá thành lại rất phải chăng. LED P3 gồm có 2 loại là P3 và P3.9. Kích thước màn hình LED sân khấu P3 thường có độ rộng là 5.3m và khoảng cách tối thiểu để người xem có thể nhìn rõ hình ảnh mà không cảm giác bị chói mắt là 3m.

Màn hình LED P3

Xem thêm: Bật Mí 10+ Công ty Thiết kế Nội thất Hà Nội uy tín, chất lượng 2023

Màn hình LED P4

Màn hình LED P4 có kích thước phù hợp để lắp đặt tại các sân khấu vừa và nhỏ. Loại màn hình được ưu chuộng nhất là màn hình LED P4.81 với chiều rộng từ 6.4m trở lên. Khoảng cách tối thiểu để người xem có thể nhìn có thể nhìn rõ màn hình mà không bị cảm giác chói hay nhức mắt là từ 4m trở lên.

Màn hình LED P4

Màn hình LED P5

Kích thước LED P5 có độ rộng tối thiểu là 8.2m. Kích thước tối thiểu từ màn hình đến khán giả theo chuyên gia khuyến cáo là nên từ 5m trở lên. Bởi vì, màn hình này có kích thước tương đối lớn, nếu nhìn ở khoảng cách quá gần sẽ gây ảnh hưởng đến thị giác của bạn. Vì vậy, 5m là khoảng cách lý tưởng nhất.

Màn hình LED P5

Màn hình LED P6

Kích thước màn hình LED sân khấu P6 được tạo thành từ module 320m x 160 mm. Chính vì vậy, màn hình P6 phù hợp để lắp đặt tại sân khấu có kích thước từ 10.2m trở lên để đảm bảo hình ảnh rõ ràng, sắc nét. Khoảng cách tối thiểu từ khán giả đến màn hình cũng phải từ 6m trở lên.

Màn hình LED P6

Màn hình LED P8, P10, P16

Các loại màn hình LED P8, P10, P16 thường phù hợp để lắp đặt ở các sự kiện ngoài trời hoặc lắp đặt màn hình led hội trường. Kích thước màn hình LED tương đối lớn, chiều rộng có thể từ 12 – 15.2m. Chính vì vậy, nếu sử dụng loại màn hình này để lắp đặt trong các không gian nhỏ hẹp thì nó sẽ chiếm rất nhiều diện tích và làm cho khán giả cảm thấy khó chịu vì bị chói mắt. Còn khi lắp đặt màn hình này tại các sự kiện ngoài trời thì với độ phân giải cao, kích thước màn hình rộng, khán giả có thể dễ dàng quan sát được hình ảnh, video hiển thị trên màn hình một cách rõ ràng nhất.

Màn hình LED P8, P10, P16

Những lưu ý khi chọn mua màn hình LED cho sân khấu

Lựa chọn kích thước màn hình LED sân khấu phù hợp góp phần tạo nên sự thành công cho sự kiện của bạn. Tuy nhiên, ngoài kích thước vẫn còn rất nhiều yếu tố liên quan khác đến việc lựa chọn màn hình LED cho sân khấu, cụ thể như sau:

lưu ý khi chọn kích thước màn hình sân khấu

Mục đích sử dụng

Điều đầu tiên khi chọn mua màn hình LED bạn cần lưu ý đến mục đích sử dụng để lựa chọn loại màn hình cho phù hợp. Nếu sử dụng cho các chương trình sự kiện nhẹ nhàng, bạn chỉ cần lựa chọn màn hình sân khấu có độ phân giải và độ sáng vừa phải. Còn với các sự kiện sôi động, ánh sáng mạnh thì màn hình đèn LED cần có độ phân giải và độ sáng cao hơn.

mục đích của màn hình led

Xem thêm: Top 10 các loại Pod chất lượng được giới trẻ ưa chuộng

Kích thước hiển thị

Tùy theo khu vực tổ chức mà chọn lựa chọn kích thước màn hình LED sân khấu phù hợp. Với những không gian nhỏ, bạn có thể lựa chọn màn hình LED P1, P2, P3. Đây đều là loại màn hình có kích thước vừa phải, sẽ không gây ra sự choáng ngợp cho người nhìn. Còn với những không gian rộng hơn, để khán giả ngồi xa vẫn có thể quan sát được hình ảnh rõ ràng, không bị biến dạng thì bạn nên chọn màn hình sân khấu có kích thước lớn hơn.

kiểu dáng màn hình

Quy mô của sự kiện

Nếu sự kiện có quy mô nhỏ, số lượng khán giả không quá đông và tổ chức ở trong khán phòng thì bạn có thể lựa chọn loại màn hình LED P1, P2, P3, P4, P5, P6. Còn đối với những sự kiện lớn, tổ chức ngoài trời với lượng khán giả lên đến hàng nghìn người như các sự kiện âm nhạc, concert,… thì màn hình LED P8, P10, P16 là một sự lựa chọn thích hợp nhất. Vì kích thước màn hình LED rộng, hình ảnh rõ nét, độ sáng cao giúp khán giả có được những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

kích thước màn hình led sân khấu cho quy mô của sự kiện lớn

Kiểu dáng màn hình

Màn hình LED được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau như vuông góc, bo tròn hay các kiểu cách khác. Vì vậy, tùy vào không gian, kiểu dáng sân khấu để bạn lựa chọn được kiểu dáng màn hình LED phù hợp nhất.

kiểu dáng màn hình led sân khấu

Xem thêm: Top 10 Địa Điểm Cung Cấp Dịch Vụ In Ảnh Cho Con Đẹp Nhất

Không gian nhìn của khán giả

Không gian nhìn của khán giả là yếu tố rất quan trọng trong việc lựa chọn màn hình LED. Bạn cần lựa chọn kích thước màn hình LED sân khấu phù hợp để tất cả khán giả có thể quan sát được hình ảnh một cách rõ ràng nhất. Bởi vì, một sự kiện mà khán giả không thể theo dõi được thì họ sẽ cảm thấy chán nản và chẳng để lại ấn tượng gì.

không gian nhìn của khán giả

Giá thành

Giá thành cũng là yếu tố được quan tâm hàng đầu trong việc lựa chọn màn hình LED sân khấu. Hiện nay, giá của màn hình sân khấu đang có sự chênh lệch giữa các nhà bán với nhau. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn đơn vị buôn bán uy tín, chất lượng sản phẩm tốt và giá thành hợp lý nhất để mua. Không nên ham rẻ mà mua phải màn LED đểu, như vậy vừa mất tiền mà vừa làm cho sự kiện của bạn tổ chức bị ảnh hưởng.

giá thành kích thước màn hình led sân khấu

Bạn có thể tham khảo giá bán màn hình LED tại Vietking tại website ledvietking.com.vn trước khi quyết định mua sản phẩm. Ngoài ra mọi vấn đề thắc mắc về kích thước màn hình LED cũng được đơn vị giải đáp chi tiết.

Thông qua bài viết kích thước màn hình LED sân khấu phổ biến nhất hiện nay mà chúng tôi đã cung cấp trên đây. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của kích thước màn hình LED sự kiện và lựa chọn cho sân khấu của mình loại màn hình phù hợp nhất. Chúc cho những sự kiện của bạn tổ chức sẽ luôn thành công và nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích khác thì hãy theo dõi trang web của Timefx nhé.

Xem thêm: Top 10 Studio Chụp Ảnh Profile Hàng Đầu Tại TPHCM