SSL là gì? Tại sao cần đăng ký chứng chỉ SSL cho website doanh nghiệp?

SSL là gì? Tại sao cần đăng ký chứng chỉ SSL cho website doanh nghiệp?

Chứng chỉ SSL là tên viết tắt của Secure Sockets Layer, một công nghệ tiêu chuẩn cho phép thiết lập kết nối được mã hóa an toàn giữa máy chủ website và trình duyệt web. Vậy để trả lời được những thắc mắc như SSL là gì? Tại sao cần đăng ký SSL thì cùng Timefx tìm hiểu trong bài viết dưới nhé.

SSL là gì?

chứng chỉ ssl website là gì

SSL là tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật, truyền thông mã hoá giữa máy chủ Web server và trình duyệt máy tính. Tiêu chuẩn này hoạt động và đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt của người dùng đều riêng tư, toàn vẹn.

Bên cạnh đó, cài đặt chứng chỉ mạng – SSL hiện cũng là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu website trên toàn thế giới, bảo vệ dữ liệu truyền đi trên môi trường internet được an toàn.

Lợi ích khi sử dụng SSL là gì?

 • Xác thực các thông điệp giữa website, giao dịch
 • Giúp nâng cao hình ảnh, thương hiệu và uy tín doanh nghiệp của bạn
 • Bảo mật giao dịch giữa khách hàng và doanh nghiệp, các ứng dụng truy cập hệ thống
 • Webmail và một số ứng dụng như Outlook Web Access, Office Communication Server và Exchange
 • Bảo mật các ứng dụng ảo hóa như Citrix Delivery Platform hoặc ứng dụng điện toán đám mây.
 • Bảo mật cao về dịch vụ FTP và truy cập control panel.
 • Những dịch vụ truyền dữ liệu trong hệ thống mạng nội bộ, extranet, file sharing
 • Bảo mật VPN Access Servers và Citrix Access Gateway …

Nếu website không được xác thực và bảo mật sẽ luôn ẩn chứa nguy cơ bị xâm nhập dữ liệu, dẫn đến hậu quả khách hàng không tin tưởng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Tại sao website nên sử dụng chứng chỉ số SSL?

Cải thiện hiệu suất website

Tốc độ tải trang là yếu tố quan trọng dùng để đánh giá xếp hạng của website với thuật toán tìm kiếm của Google. Giao thức HTTPS có SSL sẽ giúp hiệu suất kết nối web nhanh hơn so với HTTP. Ngoài ra, hiện nay đã có thêm một giao thức mới tên là HTTP/2 và nó còn nhanh hơn cả HTTPS thông thường.

Tăng thứ hạng tìm kiếm Google

ssl giúp seo top google

Các công cụ tìm kiếm như Google sẽ ưu tiên hiển thị nội dung những trang web sử dụng HTTPS. Đối với công cụ trình duyệt như Chrome sẽ cảnh báo nguy hiểm với người dùng vì nó không hề thích những website thiếu chứng chỉ số SSL và Google Search cũng vậy. Bạn sẽ thấy hầu hết khi chúng ta search google, ở trang 1 – 3 đa số là những website có https hoặc SSL.

Bảo mật an toàn thông tin

Mã hóa lưu lượng bằng chứng chỉ số SSL giúp đảm bảo không ai có thể xem được dữ liệu của người dùng. Đối với HTTP thì đây là một giao thức gửi thông tin từ thiết bị và website mà bạn đang truy cập.

Bất kỳ máy tính nào khi đứng trung gian giữa bạn và máy chủ đều có thể nhìn thấy một số thông tin nhạy cảm như tài khoản, mật khẩu, thẻ tín dụng thông qua internet nếu như ứng dụng hoặc web chưa sử dụng chứng chỉ Secure Sockets Layer.

Còn HTTPS là phiên bản an toàn hơn, nó sẽ giúp mã hóa và xáo trộn mọi dữ liệu khiến cho các hackers không thể đọc được ngoại trừ máy chủ mà thông tin đang được gửi đến. Nó giúp bạn bảo mật thông tin an toàn như mật khẩu, thẻ visa, tín dụng,…

Chứng chỉ SSL gia tăng sự tin cậy

Các trình duyệt web như Chrome, Firefox sẽ cung cấp cho người dùng những tín hiệu để biết rằng kết nối của mình đang được đảm bảo hay không. Đó có thể là biểu tượng khóa hoặc một thanh màu xanh lá cây. Nhờ vậy, khách hàng sẽ tin tưởng trang web hơn và tăng khả năng mua hàng, gắn bó với website lâu dài.

Đặc biệt, với những trang thương mại điện tử hoặc bán hàng online, thì việc sử dụng chứng chỉ số SSL là yếu tố tiên quyết cần phải có.

Tuân thủ quy định PCI

Chứng chỉ SSL là một thành phần quan trọng trong việc tuân thủ PCI và tiêu chuẩn để truyền dữ liệu giữa các thiết bị ngoại vi đến một bo mạch chủ.

Chẳng hạn, để chấp nhận thông tin thẻ tín dụng trên website, bạn phải vượt qua những cuộc kiểm tra để chứng minh rằng bạn đang tuân thủ các tiêu chuẩn thanh toán bằng thẻ PCI. Một trong những yêu cầu đó chính là website của bạn phải sử dụng SSL Certificate.

Một số nhà cung cấp SSL uy tín

Mona Media – Doanh nghiệp chuyên dịch vụ SSL chất lượng hàng đầu trong nước

mona media chuyên dịch vụ ssl certificate hàng đầu

Mona Media là công ty hàng đầu trong cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp và lập trình phần mềm tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Mona Media luôn lấy khách hàng là trọng tâm và đặt chất lượng lên hàng đầu.

Bởi vậy, đơn vị cung cấp tên miền , hosting này luôn kèm theo các gói sản phẩm/dịch vụ tốt nhất và trong đó có chứng chỉ SSL cao cấp nhằm hỗ trợ phát triển cũng như bảo vệ website cho khách hàng một cách toàn diện.

Hiện Mona Media đang cung cấp 3 loại chứng chỉ số SSL bao gồm Domain Validation (DV), Organization Validation (OV) và Extended Validation (EV). Điều này giúp đáp ứng đa dạng mục đích sử dụng của tất cả đối tượng khách hàng khác nhau.

Đặc biệt, Mona Media hiện đang là đại lý của nhiều thương hiệu SSL lớn trên thế giới như GogetSSL, Sectigo, Digicert, Geotrust, Thawte,… nên người dùng có thể yên tâm về độ uy tín.

Hơn thế nữa, các chứng chỉ số Secure Sockets Layer đều có mức mã hóa cao 256 bit, đảm bảo độ tin cậy và an toàn tuyệt đối cho website của bạn. Mức giá dao động khi sử dụng dịch SSL của Mona Media từ 290.000 đồng – 1.950.000 đồng/năm.

Ngay khi có nhu cẩu mua chứng chỉ SSL thì bạn nên liên hệ trực tiếp với Mona Media để được đội ngũ nhân viên hướng dẫn chi tiết và tư vấn sản phẩm phù hợp với trang web của bạn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ doanh nghiệp: 1073/3 Đường Cách Mạng Tháng 8. P7, Quận. Tân Bình, TP. HCM
 • Số điện thoại: 1900 636 648
 • Email dịch vụ: [email protected]
 • Website:  https://mona.media/ – https://mona-cloud.com/

GeoTrust – Công ty cung cấp chứng chỉ SSL chuyên nghiệp

SSL geotrust

GeoTrust là nhà cung cấp SSL uy tín, được khách hàng đánh giá cao. Đơn vị này chủ yếu cung cấp dịch vụ chứng chỉ SSL cho các khách hàng thuộc các công ty, doanh nghiệp có giấy tờ xác thực.

Trong đó, chứng chỉ RapidSSL của GeoTrust được khách hàng khá yêu thích và tin tưởng chọn. Nếu là khách hàng cá nhân, bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp này với chứng chỉ SSL cơ bản.

Quy trình làm việc tại Geotrust đơn giản, nhanh chóng lại có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn nên bạn có thể tham khảo nơi này nhé.

Comodo

Comodo là thương hiệu cung cấp SSL Certificate có tiếng tăm trên thế giới. Với thế mạnh lớn về hỗ trợ bảo vệ website chuyên nghiệp, an toàn. Nhà cung cấp mang tới cho bạn đa dạng sự lựa chọn chứng chỉ SSL.

Trong đó, đối tượng chủ yếu mà Comodo hướng đến ở mức tầm giá tầm trung. Những khách hàng có mong muốn triển khai bảo mật website với chi phí thấp, thời gian xác thực nhanh và chuyên nghiệp.

Symantec – Đơn vị cung cấp chứng chỉ SSL uy tín

Symantec ra đời từ năm 1982 và được thành lập bởi những chuyên gia hàng đầu thế giới về khoa học máy tính. Bởi vậy, Symantec luôn có uy tín cao trên thị trường về dịch vụ cung cấp chứng chỉ SSL. Hiện thương hiệu đã có mặt trên 50 quốc gia và họ sở hữu gần 20.000 nhân viên làm việc.

Đặc biệt, đơn vị này chuyên cung cấp các chứng chỉ số SSL cho các tổ chức, doanh nghiệp lớn, đòi hỏi yêu cầu mức bảo mật cao.

đơn vị cung cấp chứng chỉ ssl uy tín

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin quan trọng vềchứng chỉ SSL cũng như những lí do bạn cần có SSL cho website của mình. Hy vọng qua đây bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức bổ ích mà chúng tôi đã chia sẻ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách cài đặt chứng chỉ Secure Sockets Layer cho website hoặc gặp bất cứ khó khăn gì trong việc cài đặt, hãy liên hệ ngay với nơi mua chứng chỉ để được hỗ trợ nhé.